Nhiều cây xăng đã lợi dụng sự thiếu tập trung của khách hàng để sử dụng nhiều chiêu trò "móc túi" tinh vi. Vậy làm thế nào để bạn có thể phòng tránh? 5 mẹo đổ xăng sau đây sẽ giúp bạn trả lời điều đó.

1. Mua xăng theo dung tích

Thông thường chúng ta hay mua xăng theo tiền, và số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Tuy vậy, cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận, do hiện tượng “nhảy số tiền” mà đôi khi khách hàng không để ý.

Để tránh tình trạng này, bạn nên mua xăng theo dung tích, ví dụ: 1 lít, 2 lít… Các chương trình ăn cắp thường lập trình theo số tiền, vì vậy, nếu chuyển qua cách mua theo thể tích, bạn sẽ có “cơ may” thoát được móc túi.

Khi bình xăng đã gần cạn, kim chỉ vạch đã về mức màu đỏ, bạn chỉ cần đề nghị bơm số lít chẵn, thấp hơn dung tích bình xăng là có thể yên tâm xăng không bị tràn ra xe.

bestie meo do xang 1

2. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0" trước khi bơm

Với lí do khách hàng nhiều, hoặc do đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng cho bạn. Việc này dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

Có trường hợp, khách mua 20.000 đồng thì đồng hồ đo sẽ nhảy số khi được 14.000 - 16.000 đồng. Còn nếu bạn mua từ 30.000 đồng trở lên, có thể chỉ 2/3 số tiền đó chuyển thành xăng của bạn.

Những câu chuyện chưa được kể ở trạm xăng 2

Nhiều nhân viên ở cây xăng thường đổ xăng "cộng dồn" cho các khách hàng cùng một lúc. (Ảnh minh họa)

3. Không mua xăng khi có hai người cùng thao tác

Khi bạn nhận thấy một cột bơm xăng có tới 2 người cùng thao tác: 1 người bơm và một người bấm số, thì có tới 95% khả năng cây xăng có gian lận.

Nhiều khách hàng tưởng lầm rằng bấm số rồi thì khi đổ đủ số lượng, xăng sẽ tự ngắt. Thế nhưng nếu có 2 người cùng thao tác thì người bấm có thể bấm cho xăng ngừng đổ trước khi người kia đổ xong. Và thế là khách hàng đã bị "móc túi" mà không hề hay biết.

Nhân viên có thể viện  do rằng vì quá đông khách nên cần 2 người làm cho nhanh nhưng bạn nên kiên quyết nếu không muốn bị mất tiền oan.

4. Nên mua xăng ở nơi có nhiều lái xe taxi hay xe tải ghé vào

Người Nhật đã vào bán xăng, hãy cạnh tranh thật sự - Ảnh 3.

Cẩm nang - Tin tức liên quan