Tập thể hình kèm tạ chân giúp tăng chiều cao

 

Sữa tăng cân tăng cơ Mass Muscle Gainer

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé! 

- TẠ ĐEO CHÂN Ola

- Công dụng của Tạ đeo chân Ola
 
Nhiều bạn lên Internet tìm kiếm thông tin, gõ các cụm từ liên quan đến “tạ chân  tăng chiều cao” thì chắc cũng nghe đâu được một số kinh nghiệm này, việc đeo tạ chân để tăng chiều cao không còn là kinh nghiệm xa lạ với các bạn nữa. Thực chất đeo tạ chân có làm tăng chiều cao hay không? Nếu không thì nó có những ích lợi hay tác hại gì? Thể Thao Ola tìm hiểu nhé!
 
Ankle-Weights-Leg-Exercise%283%29.jpg

 


Tạ chân thường dùng để làm gì?

T%E1%BB%95ng%20h%E1%BB%A3p%205%20b%C3%A0

Những người tập luyện thể hình, võ thuật hay những vận động viên thể thao thường dùng tạ chân nhằm tăng sức chịu đựng, rèn luyện sức mạnh, sức dẻo dai của cơ bắp. Việc mang tạ vào chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn, nặng nề hơn, đòi hỏi sức khỏe và độ dẻo dai bền bỉ. Chính vì điều này mà hiệu quả tập luyện thường được nâng lên nhanh chóng. Và cũng có rất nhiều người dùng tạ chân với mục đích làm săn chắc cơ thể hoặc giảm cân.
 

Đeo tạ chân như thế nào để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả?

adjustable-ankle-weights-leg-running-exe

Lợi ích mang lại từ việc tập luyện tạ chân đã được công nhận. Tuy nhiên, nếu mang tạ chân để tập luyện quá lâu đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân. Chính vì vậy, mọi khuyến cáo cho việc tập luyện với tạ chân tối đa chỉ nên kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Để đảm bảo an toàn với việc tập luyện cùng tạ chân chỉ nên trong khoảng thời gian 30-45 phút  mỗi ngày đều đặn hàng tuần sẽ đạt hiệu quả luyện tập an toàn. Có thể là 3 lần một tuần hoặc 4 lần một tuần để có thời gian cho các khớp thư giãn và phục hồi.
 

Đeo tạ chân có giúp tăng chiều cao không?

the-hinh-nam-ta-chan-2.jpg


Nhiều người chia sẻ bí quyết tăng chiều cao bằng cách đeo tạ chân khi tập luyện. Cụ thể như đeo mỗi bên chân tạ 1kg khi thực hiện các động tác treo người hay khi đôi chân được thả lỏng trong không và hướng xuống đất (khi nằm trên giường hay bàn mà đôi chân thõng xuống không chạm đất) sẽ có tác động trực tiếp đến các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân được kéo giãn ra và tăngchiều cao.Hầu hết tất cả các bài tập căng cơ, kéo giãn người được thực hiện cùng với đeo tạ chân sẽ đem lại hiệu quả ưng ý hơn cách thực hiện thông thường. Tuy nhiên, hãy ưu tiên đeo tạ chân đối với các bài tập kéo giãn người như treo người, hít xà đơn… những động tác đôi chân hoặc cơ thể trong trạng thái “treo”. Cách này chắc chắn sẽ giúp các bài tập thể dục tăng chiều cao đạt được hiệu quả một cách tối ưu.

Để việc tăng chiều cao có hiệu quả và đảm bảo tính an toàn, ngoài việc kiên trì tập luyện, bạn cần kết hợp cùng với một chế độ ăn uống đầy đủ chất, ưu tiên cho các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, đạm, các axit amin thiết yếu khác.
Những lưu ý khi đeo tạ chân:

- Không nên áp dụng vào bài Cardio chạy bộ. Dĩ nhiên bạn mang thêm tạ để tăng lực chạy cho bạn, việc đó không sai, nhưng khi chạy bộ như thế có thể gây nên những tiếng ồn, điều này tạo ra sự khó chịu cho những người xung quanh.
- Dễ làm hư máy và nếu như không cẩn thẩn bạn có thể sẽ bị chấn thương hoặc chuột rút với việc đeo tạ chân khi cardio gây ra.
- Mức tạ đeo có thể linh động. Không ai ép buộc bạn mang nặng quá hay nhẹ quá. Việc này tùy thuộc vào khả năng sức mạnh của bạn.

 

Chọn mức tạ phù hợp, sáng suốt chọn mua sản phẩm có chất lượng, không đau khi tập chạy, tập nhảy hay vận động mạnh nhé!

Một số hình ảnh của Tạ đeo chân Ola

Cẩm nang - Tin tức liên quan