Bạn thường nghe người ta nói đeo tạ chân đề tăng chiều cao. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tạ chân thì phải lưu ý những điều sau.

(eid)(fireworks)

Đeo tạ chân đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả

 

Tạ chân thường dược dùng cho những người luyện tập thể hình, võ thuật hay những vận động viên thể thao nhằm tăng sức chịu đựng, rèn luyện sức mạnh của những người tập luyện. Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn, nặng nề hơn, đòi hỏi sức khoẻ và độ dẻo dai bền bỉ nhờ đó hiệu quả tập luyện thường cao hơn nhanh chóng. Cũng có rất nhiều người sử dụng tạ chân để tập luyện với mục đích giảm cân hay làm săn chắc cơ thể.

Tuy nhiên, mọi khuyến cáo cho việc tập luyện với tạ chân tối đa chỉ nên khoảng một tiếng đồng hồ. Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân. Để đảm bảo an toàn với việc tập luyện cùng tạ chân chỉ nên trong khoảng thời gian 30-45 phút  mỗi ngày đều đặn hàng tuần sẽ đạt hiệu quả luyện tập an toàn. Có thể là 3 lần một tuần hoặc 4 lần một tuần để có thời gian cho các khớp thư giãn và phục hồi.

Đeo tạ chân đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả

 

Nhiều người chia sẻ bí quyết tăng chiều cao bằng cách đeo tạ chân khi tập luyện. Cụ thể như đeo mỗi bên chân tạ 1kg khi thực hiện các động tác treo người hay khi đôi chân được thả lỏng trong không và hướng xuống đất (khi nằm trên giường hay bàn mà đôi chân thõng xuống không chạm đất) sẽ có tác động trực tiếp đến các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân được kéo giãn ra và tăng chiều cao.

Hầu hết tất cả các bài tập căng cơ, kéo giãn người được thực hiện cùng với đeo tạ chân sẽ đem lại hiệu quả ưng ý hơn cách thực hiện thông thường. Tuy nhiên, hãy ưu tiên đeo tạ chân đối với các bài tập kéo giãn người như treo người, hít xà đơn… những động tác đôi chân hoặc cơ thể trong trạng thái “treo”. Cách này chắc chắn sẽ giúp các bài tập thể dục tăng chiều cao đạt được hiệu quả một cách tối ưu.

Ngoài ra, để việc tăng chiều cao có hiệu quả và đảm bảo tính an toàn, cần kết hợp tập luyện với một chế độ ăn uống đầy đủ chất, ưu tiên cho các thực phẩm chứa protein, magie, các acid amin thiết yếu và hormone tăng trưởng.

 

  • Liên hệ tư vấn về xà đơn - tạ đeo chân hoặc mua hàng 0975.819.472
  •  

Cẩm nang - Tin tức liên quan