Tăng chiều cao đến bao nhiêu tuổi?

Quá trình phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó hai yếu tố cơ bản là di truyền (giới, chủng tộc, yếu tố gene) và môi trường (bà mẹ, điều kiện kinh tế, khí hậu, hoạt động thể chất, stress và quan trọng là yếu tố dinh dưỡng).

Như vậy, gene di truyền là yếu tố quan trọng quyết định chiều cao, nghĩa là chiều cao của bạn còn phụ thuộc vào chiều cao của bố mẹ. Quá trình phát triển chiều cao thường tăng nhanh trong 3 năm đầu đời, sau đó đến tuổi dậy thì đối với nam giới 13-17 tuổi lại có sự tăng vọt về chiều cao, trong thời gian này có năm có thể tăng 8-10 cm. Sau tuổi dậy thì, chiều cao mỗi năm chỉ tăng khoảng một cm và đến 18 tuổi thì có thể dừng lại (vì trong thực tế vẫn có người tiếp tục phát triển). Vì vậy bạn vẫn có cơ hội để cải thiện chiều cao của mình thông qua các yếu tố về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ…

Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương. Bổ sung thêm vitamin A, kẽm cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

– Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.

Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Những người hoạt động thể thao thường xuyên cũng có chiều cao tăng hơn so với những người ít vận động. Tập luyện bằng các hình thức như thể dục buổi sáng dưới ánh nắng nhẹ trước 9h, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội… là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.

Tăng chiều cao cho người trưởng thành chỉ cần 5 phút

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì cũng đừng vội thất vọng. Chiều dài đôi chân hoàn toàn có thể cải thiện theo thời gian và bằng phương pháp tập luyện phù hợp. Bài tập sau đây sẽ rất phù hợp với những cô nàng chỉ sở hữu chiều cao khoảng 1m50, giúp tăng chiều cao khiêm tốn chỉ trong vòng 5 phút.

Bước 1: Đeo mỗi bên tay một vòng tạ khoảng 1kg. Dang rộng cánh tay như mẫu trong hình ảnh phía trên và nhấc tay lên xuống 30 lần. Việc này giúp tay dài hơn.

Bước 2: là bài tập cho phần chân. Hai tay nắm chặt vào với nhau, cho chân phải ra phía sau và bắt chéo về phía bên trái. Từ từ hạ đầu gối hai chân xuống cho đến khi đầu gối chân phải gần chạm đất. Sau đó đứng dậy trở về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại, lặp đi lặp lại 30 lần. Sử dụng tạ đeo chân 1-2kg

Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần của Sao Hàn

Bước 3: Động tác side squart, với bài tập này bạn sẽ tập trung vào việc cải thiện cơ đùi phía trước, đồng thời giúp vòng 3 đỡ chảy xệ đáng kể. Thậm chí kết quả đối với vòng 3 có thể ngay lập tức nhìn thấy bằng mắt thường. Với động tác này vẫn tiếp tục nắm chặt hai bàn tay, làm động tác 1 chân làm trụ và 1 chân dang rộng ra như tư thế người mẫu trong hình, luyện tập với cả hai bên chân trái và phải. Lặp đi lặp lại động tác này 30 lần.( sử dụng tạ đeo chân 2-3kg mỗi bên)

Chia sẻ kinh nghiệm tăng chiều cao 5cm trong 1 năm

Bây giờ tôi bày cho bạn phương pháp này ít tốn kém, nếu bạn quyết tâm thì trong 1 năm bạn vẫn tăng được chừng 5 cm:

  • Kéo giãn khớp xương : Nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đáp xe mỗi ngày 90 phút.
  • Đeo tạ chân : mua tại đây. Đeo mỗi chân chừng 01 - 02 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân là kéo dài khớp mắt cá chân.
  • Tập xà đơn: Mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút. Nhớ cột dây cao su vào cổ tay kẻo đau tay lắm đấy
  • Đi bơi ngày 1 giờ. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.
  • Ăn uống để giúp xương dài ra : Bạn ăn những chất có chứa nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Tiếp đến bạn ăn những chất chứa nhiều canxi, magné, kẽm như nghêu, sò, ốc hến, cá biển. Chúng là nguyên liệu tốt nhất tạo thành xương.
  • Phải ngủ đủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm. Chỉ ban đêm hormon tăng trưởng mới họat động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Ngủ đủ rất quan trọng. Một điều quan trọng không kém là không ăn ngọt vào buổi tối vì lượng đường cao sẽ làm tăng tiết Insulin. Insulin cao lại ức chế họat động của hormon tăng trưởng.
  • Một chế độ ăn uống ít chất béo, đồ ngọt, tăng chất xơ và canxi…. Cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng chiều cao nhanh chóng cùng một lối sống lành mạnh!.

  •  

  • Liên hệ tư vấn về xà đơn - tạ đeo chân hoặc mua hàng 0975.819.472
  •  

Cẩm nang - Tin tức liên quan